ข่าวด่วนทันเหตุการณ์ ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวร้อน ประเด็นเด็ด ข่าวสั้น ข่าวอื่นๆ ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด ข่าวเด่น เพิ่มเติม ข่าวไฮไลท์ ข่าวไฮไลท์ ขวา ภาพถ่าย ภาพถ่าย ไฮไลท์ อาชญากรรม

หิ้วโจรชิงทองห้างดังทำแผน

 

วันนี้ (30 กันยายน 2563) ตำรวจสถานีตำรวจนครบาลโชคชัย ควบคุมตัว นายชัยมงคล ใจบุญอุปถัมภ์ อายุ 38 ปี ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์ร้านทองเยาวราชกรุงเทพ สาขาเทสโก้โลตัสวังหิน แขวงและเขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ ได้ทรัพย์สินเป็นทองรูปพรรณจำนวน 216.5 บาท รวมมูลค่ากว่า 6 ล้านบาท มาทำแผนชี้จุดประกอบคำรับสารภาพ 2 จุด โดยจุดแรกบริเวณร้านทองเยาวราชกรุงเทพ สาขาเทสโก้โลตัสวังหิน ซึ่งเป็นจุดที่นายชัยมงคล ได้ใช้อาวุธปืนก่อเหตุชิงทรัพย์

จุดที่สองบริเวณข้างคลองลาดพร้าว หลังวัดสิริกมลาวาส หรือวัดใหม่เสนานิคม แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี ระหว่างทางได้ถอดเสื้อทิ้งโยนทิ้งลงในคลองลาดพร้าวก่อนหลบหนีไป

ด้านพันตำรวจเอกพรทวี สมวงค์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลลาดพร้าว เปิดเผยว่า ผู้ต้องหามีอาการเครียด เจ้าหน้าที่ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด เบื้องต้นผู้ยินยอมมาชี้จุดประกอบคำรับสารภาพ 2 จุด คือบริเวณร้านทองที่เกิดเหตุ และจุดทิ้งเสื้อ ทั้งนี้จากการตรวจสอบนางสาวจันดาเข้าเมืองมาโดยถูกกฎหมาย แต่ช่วงโควิดที่ผ่านมาไม่สามารถกลับประเทศได้ ส่วนสาเหตุที่ก่อเหตุเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การว่า นำเงินไปช่วยคดีให้ญาติและจะนำเงินอีกส่วนหนึ่งไปใช้ตั้งตัวในประเทศลาวกับภรรยา ส่วนนายสุริยันต์ วันนี้ได้นำตัวไปฝากขังที่ศาลอาญาในข้อหารับของโจรเรียบร้อยแล้ว

ด้านนายชัยมงคล รับว่า ก่อเหตุชิงทรัพย์เพียง 3 ครั้ง ในพื้นที่จ.ขอนแก่น จ.ปทุมธานี และกรุงเทพฯ ส่วนกรณีการชิงทองย่านพระราม 4 ตนขอปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องและไม่มีส่วนรู้เห็นทั้งสิ้น แม้จะมีแผนประทุษกรรมที่คล้ายกัน
ส่วนที่ก่อเหตุเพราะต้องการนำเงินไปช่วยเหลือญาติที่กำลังมีคดีอยู่

โดยหลังจากทำแผน 2 จุดนี้แล้วเสร็จสิ้นใช้เวลาทำแผนประมาณ 30 นาที ตำรวจได้คุมตัวนายชัยมงคลกลับไปสอบสวนขยายผลเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจนครบาลโชคชัย อย่างไรก็ตามในวันพรุ่งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.โชคชัยจะนำตัวนายชัยมงคลและนางจันดาไปฝากขังที่ศาลอาญาต่อไป
//////////

This entry was posted in ข่าวด่วนทันเหตุการณ์, ข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าวร้อน ประเด็นเด็ด, ข่าวสั้น, ข่าวอื่นๆ, ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด, ข่าวเด่น เพิ่มเติม, ข่าวไฮไลท์, ข่าวไฮไลท์ ขวา, ภาพถ่าย, ภาพถ่าย ไฮไลท์, อาชญากรรม. Bookmark the permalink.