การเมือง ข่าวด่วนทันเหตุการณ์ ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวร้อน ประเด็นเด็ด ข่าวสั้น ข่าวอื่นๆ ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด ข่าวเด่น เพิ่มเติม ข่าวไฮไลท์ ข่าวไฮไลท์ ขวา ภาพถ่าย ภาพถ่าย ไฮไลท์ อาชญากรรม

ไมค์ระยองเผยยังไม่ทันเริ่มอะไรก็ยึดราชประสงค์ได้แล้ว

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 15 ตุลาคม ที่แยกราชประสงค์ นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ พร้อม น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว หรือลูกเกด และนายกรกช แสงเย็นพันธ์ หรือปอ เดินทางมาร่วมการชุมนุมภายหลังตำรวจสลายการชุมนุมกลุ่มคณะราษฎรเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา พร้อมจับกุมนายอานนท์ นำภา นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน และ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง แกนนำและผู้ชุมนุมรวม 21 ราย ซึ่งบรรยากาศของมวลชนที่เข้าปิดล้อมบริเวณแยกราชประสงค์มีจำนวนกว่าราวหลักพันรายต่างพากันตะโกนว่าปล่อยเพื่อนเรา พร้อมชูสัญลักษณ์ 3 นิ้ว

โดยนายภาณุพงศ์ กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่ทันได้เริ่มอะไรแต่เราก็ยึดราชประสงค์ได้แล้ว รับรองว่าวันนี้เผด็จการมันต้องเจอกับประชาชน ไม่ว่าใครจะโดนจับก็ตาม แต่ตนมาสานฝันและอุดมการณ์ให้กับแกนนำทุกคน หากวันนี้จะสลายการชุมนุมอีกเจอพวกเราแน่ๆ วันนี้เราจะเรียกร้องให้ปล่อยเพื่อนเราออกมา หากไม่ปล่อย ก็จะขอติดคุกกับเพื่อนเราด้วย เราไม่มีที่ให้ถอยแล้ว เราจะสู้จนตัวตาย ตนจะขอเป็นคนสุดท้ายที่เดินออกจากตรงนี้

ขณะที่เมื่อบ่ายที่ผ่านมา ทราบว่ามีทหารใส่ชุดลายพรางเข้าไปประจำการที่รัฐสภา นับเป็นกลิ่นอายของรัฐประหาร หากทำจริงจะต้องเจอกับประชาชนแน่นอน อีกทั้งการรัฐประหารจะไม่สำเร็จเด็ดขาดหากมีคนไม่เซ็นต์

นายภาณุพงศ์ กล่าวว่า ตนเข้าใจว่าพี่น้องตำรวจก็ไม่อยากทำร้ายพี่น้องประชาชน หากวันนี้ทรยศนายท่านสักวันจะเป็นอะไรไป ตอนนี้ท่านหันหน้าให้ประชาชน หากยังรักเราอยู่ ก็ให้หันหลังแล้วปกป้องพวกเราเหมือนเป็นคนในครอบครัวของท่าน แม้ตอนนี้จะมีข่าวลือว่าช่วงเย็นวันนี้จะสลายการชุมนุม บอกเลยว่าเราไม่เลิก ตอนนี้ขอให้มวลชนนั่งลงแล้วดูตำรวจทำร้ายประชาชนเพื่อประจานให้ทั่วโลกได้รู้
/////

This entry was posted in การเมือง, ข่าวด่วนทันเหตุการณ์, ข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าวร้อน ประเด็นเด็ด, ข่าวสั้น, ข่าวอื่นๆ, ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด, ข่าวเด่น เพิ่มเติม, ข่าวไฮไลท์, ข่าวไฮไลท์ ขวา, ภาพถ่าย, ภาพถ่าย ไฮไลท์, อาชญากรรม. Bookmark the permalink.