ข่าวด่วนทันเหตุการณ์ ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวร้อน ประเด็นเด็ด ข่าวสั้น ข่าวอื่นๆ ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด ข่าวเด่น เพิ่มเติม ข่าวไฮไลท์ ข่าวไฮไลท์ ขวา ภาพถ่าย ภาพถ่าย ไฮไลท์ ภูมิภาค อาชญากรรม

ทหารกองกำลังผาเมือง สกัดกั้นกลุ่มขบวนการลำเลียงยาเสพติด ยึดยาบ้าจำนวน 1,950,000 เม็ด ในพื้นที่ ดอยผาหมี อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย

 

เมื่อวันที่ 15 ต.ค.63 เวลา 09.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์บำบัดและฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด บ้านผาหมี ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย พล.ต.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผบ.กองกำลังผาเมือง ร่วมกับ ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สาย ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงหลังจากที่มีการปะทะระหว่าง กำลังทหาร ร้อย ม.2 ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง กับ คาราวานลำเลียงยาเสพติด โดยสามารถตรวจยึดยาเสพติดได้จำนวน 13 เป้ โดยเป็นยาบ้าจำนวน 1,950,000 เม็ด
โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา ทหารจากร้อย ม.2 บก.ควบคุมที่ 1 ฉก.ม.3 ได้จัดกำลังลาดตระเวณเฝ้าตรวจในพื้นที่รับผิดชอบจนกระทั่งถึงบริเวณป่าเขาติดพื้นที่ชายแดน เขตบ้านผาหมี ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้ตรวจพบกลุ่มคนต้องสงสัย เดินฝ่าความมืดลัดเลาะป่าเขามาผ่านมา ประมาณ 15 คน พร้อมเป้สะพายหลัง จึงได้แสดงตัว เพื่อขอทำการตรวจค้น แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าวได้วิ่งแตกตื่นหลบหนี อาศัยความมืดและความชำนาญพื้นที่วิ่งหลบหนีไปทำให้ไม่สามารถจับกุมตัวได้
พล.ต.นฤทธิ์ กล่าวว่า ในช่วงนี้ทางเราได้มีการป้องกันเข้มงวดทางชายแดนทั้งการป้องกันยาเสพติดและการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ ซึ่งได้มีการบูรณาการร่วมกันหลายหน่วยงานในการป้องกันแนวชายแดน ซึ่งทางกองกำลังผาเมืองได้มีการเพิ่มการป้องกันทั้งการวางลวดหนามป้องกัน และการเพิ่มกำลังในการลาดตระเวณตามแนวชายแดนในพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อป้องกันการลักลอบเข้ามาของบุคคลตามแนวชายแดนอีกด้วย

This entry was posted in ข่าวด่วนทันเหตุการณ์, ข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าวร้อน ประเด็นเด็ด, ข่าวสั้น, ข่าวอื่นๆ, ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด, ข่าวเด่น เพิ่มเติม, ข่าวไฮไลท์, ข่าวไฮไลท์ ขวา, ภาพถ่าย, ภาพถ่าย ไฮไลท์, ภูมิภาค, อาชญากรรม. Bookmark the permalink.