ข่าวด่วนทันเหตุการณ์ ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด อาชญากรรม

รวบหนุ่ม19ปีขนยาผ่านพัสดุให้ลูกค้าที่สั่งออนไลน์

 

 

 

 

วันที่ 14 พฤศจิกายน ตำรวจสน.ดอนเมืองจับกุมนายกนกพล หรือมิ๊กกี้ ภู่เกิด อายุ 19 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 1,669 เม็ด ยาไอซ์บรรจุในถุงพลาสติกใสน้ำหนักรวม 102.97 กรัม กล่องพัสดุภัณฑ์เปล่า 16 กล่อง เครื่องชั่งดิจิตอล 1 เครื่อง และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง โดยสามารถจับกุมตัวได้ภายในร้านรับ-ส่งพัสดุภัณฑ์ชื่อดังตั้งอยู่ภายในซอยวัดเวฬุวนาราม 1 ถนนวัดเวฬุวนาราม เขตดอนเมือง
.
สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับการประสานจากสภ.ดงเจริญ จ.พิจิตร ว่านายกนกพล ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพิจิตร ความผิดฐานจำหน่ายและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย หลบหนีมากบดานอยู่ในพื้นที่เขตดอนเมือง โดยมีพฤติการณ์ชอบลักลอบจำหน่ายยาเสพติดซึ่งใช้วิธีการส่งมอบของกลางผ่านช่องทางร้านรับ-ส่งพัสดุภัณฑ์ จึงนำกำลังเฝ้าติดตามพฤติกรรมอย่างใกล้ชิด
.
กระทั่งพบตัวผู้ต้องหาแสดงท่าทางมีพิรุธและอยู่ระหว่างการส่งพัสดุภัณฑ์ภายในร้านดังกล่าว จึงแสดงตัวเพื่อขอเข้าตรวจค้นพบของกลางจำนวนหนึ่งโดยซุกซ่อนอยู่ในกล่องบรรจุภัณฑ์ ก่อนนำตัวไปตรวจค้นยังบ้านพักย่านดอนเมืองจนกระทั่งพบของกลางทั้งหมดดังกล่าว
.
ด้านนายกนกพล รับสารภาพว่าของกลางทั้งหมดเป็นของตนจริง โดยรับมาจากนายนัด อีกทอดหนึ่งซึ่งพักอาศัยอยู่ย่านคลอง 1 รังสิต-นครนายก จ.ปทุมธานี ก่อนนำไปจำหน่ายให้กับกลุ่มฐานลูกค้าที่สั่งซื้อผ่านช่องทางโลกสังคมออนไลน์ โดยใช้วิธีการส่งผ่านร้านพัสดุภัณฑ์ เมื่อมีรายได้จะนำไปเที่ยวเตร่และใช้จ่ายในชีวิตประจำวันจนกระทั่งมาถูกจับกุมได้ดังกล่าว
.
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( ยาบ้า,ยาไอซ์ ) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.ดอนเมือง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายและขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการต่อไป

This entry was posted in ข่าวด่วนทันเหตุการณ์, ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด, อาชญากรรม. Bookmark the permalink.