ข่าวด่วนทันเหตุการณ์ ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด อาชญากรรม

ตร.คุมเพื่อนช่างทำเฟอร์นิเจอร์ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังยอมเปิดปากปาดคอเพื่อนดับ ย่านบางขุนเทียน

ตร.คุมเพื่อนช่างทำเฟอร์นิเจอร์ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังยอมเปิดปากปาดคอเพื่อนดับ ย่านบางขุนเทียน

   จากกรณี พบศพนายอดิศักดิ์ ศรีบุษย์ อายุ 47 ปี ชาว จ.กาญจนบุรี อาชีพช่างทำเฟอร์นิเจอร์ มีบาดแผลถูกมีดปาดที่ลำคอลึกจนถึงหลอดลม เสียชีวิตสยองในห้องพักเลขที่ 1101 ชั้น 1 พงษ์มิตรอพาร์ทเม้นท์ ถนนเอกชัย ซอย 89 แขวงคลองบางบอน เขตบางบอน กทม. เมื่อกลางดึกวันที่ 26 ธ.ค.ที่ผ่านมา ท้องที่สน.บางขุนเทียน เบื้องต้นจากการสอบสวน นายศรชัย แสนสุข อายุ 27 ปี เพื่อนร่วมห้องผู้ตาย ซึ่งอยู่ในอาการมึนเมา ให้การอ้างว่าหลังเลิกงานได้มาดื่มเหล้าร่วมกับผู้ตายที่ห้องพักดังกล่าว ก่อนที่ผูัตายซึ่งเมาเหมือนไร้สติจะคว้ามีดชี้มาทำร้าย ทำให้ตกใจกลัววิ่งหนี ก่อนย้อนกลับไปพบผู้ตายใช้มีดปาดคอเสียชีวิต แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ จึงนำตัวไปสอบเค้นที่โรงพัก ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

 ต่อมา เวลาประมาณ 15.30 น. ศาลอาญาธนบุรีได้อนุมัติหมายจับนายศรชัย แสนสุข อายุ 27 ปี เลขที่จ.662/2563 ในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ภายหลังถูกตำรวจสอบปากคำจนยอมรับว่า เป็นผู้ใช้มีดปาดคอนายอดิศักดิ์ ศรีบุษย์ อายุ 47 ปี ชาว จ.กาญจนบุรี เพื่อนร่วมห้องจนเสียชีวิต 

 จากนั้น พนักงานสอบสวน พร้อมกำลังฝ่ายสืบสวน สน.บางขุนเทียน ได้ควบคุมตัวนายศรชัย ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ห้องพักเลขที่ 1101 ชั้น 1 พงษ์มิตรอพาร์ทเม้นท์ ถนนเอกชัย ซอย 89 แขวงคลองบางบอน เขตบางบอน กทม. ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ เมื่อไปถึงห้องพัก นายศรชัยได้ชี้บริเวณหน้าห้อง ก่อนชี้ที่จุดที่นั่งดื่มกับผู้ตาย 

 นายศรชัย กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนได้นั่งดื่มกินกับนายอดิศักดิ์ ผู้ตาย ก่อนที่ตนจะขอตัวกลับไปนอน แต่นายอดิศักดิ์ไม่ยอมเลิก และทวงเงิน 50 บาทที่ตนเคยยืมไป เพื่อไปซื้อเหล้าเพิ่ม ตนให้ไปเพื่อตัดความรำคาญ แต่ผู้ตายไม่หยุด จึงโมโหและมีปากเสียงกัน

 ต่อมา ผู้ตายได้หยิบมีดทำครัวที่อยู่บนโต๊ะมาชี้หน้าข่มขู่จะทำร้ายตัวเอง ตนจึงป้องกันตัวและยื้อแย่งมีดผู้ตายได้ จนมีดหล่น ตนต้องป้องกันตัวจึงหยิบมีดพร้อมเข้าไปล็อคคอนายอดิศักดิ์จากด้านหลัง แล้วใช้มีดปาดคอไป 2 ครั้ง หลังจากนายอดิศักดิ์ล้มลงไปนอนกองกับพื้น ตนก็นำมีดไปใส่มือนายอดิศักดิ์มทำเหมือนผู้ตายฆ่าตัวเอง ก่อนวิ่งหนีออกมาแสร้งเป็นขอความช่วยเหลือ พร้อมบอกคนให้ช่วยผู้ตายและโกหกว่าผู้ตายฆ่าตัวตายเอง

นายศรชัย​ กล่าวด้วยว่า ตนขอโทษไปยังญาติของนายอดิศักดิ์ด้วยกับสิ่งที่ทำลงไป ตนไม่ได้ตั้งใจจะฆ่า หรืือโกรธแค้นผู้ตายเรื่องใดๆ เพียงแต่ต้องการป้องกันตัว

ทั้งนี้ ในวันที่ 29 ธ.ค.นี้​ ทางพนักงานสอบสวนจะนำตัวนายศรชัยไปขออำนาจศาลอาญาธนบุรี เพื่อฝากขังตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

This entry was posted in ข่าวด่วนทันเหตุการณ์, ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด, อาชญากรรม. Bookmark the permalink.