อาชญากรรม

เพลิงไหม้คอนโด ตอนรับปีใหม่

วันนี้ (1 ม.ค.64) เวลาประมาณ 15.30 น. เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันภัยสาธารณภัยเมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถาน เมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา นำกำลังเข้าทำการระงับเหตุเพลิงไหม้ภายในห้องพักของ ปาร์คเลน รีสอร์ท (Park Lane Jomtien Resort) ม.12 ซอยวัดบุณย์กัญจนาราม ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบแสงเพลิง ลุกไหม้บริเวณห้องพักชั้นที่ 6 เลขที่ 622/4 ขณะที่ประชาชนผู้พักอาศัยต่างพากันทยอยหลบหนีออกจากตัวอาคาร จากนั้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงเร่งระดมใช้น้ำฉีดสกัดเพลิงจนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบพบไฟไหม้ห้องพักเสียหายทั้งหมดจำนวน 1 ห้อง นอกจากนี้ยังมีห้องพักอีก 2 ห้องซึ่งอยู่สูงขึ้นไปบนชั้นที่ 7 และ 8 ซึ่งตรงกับห้องต้นเหตุ ได้รับความเสียหายจากความร้อนทำให้กระจกหน้าต่างแตกและมีเขม่าควันดำบนผนังด้านนอก สอบสวนทราบว่ามี Mr.JOHN CHRISTOPHER อายุ 50 ปี สัญชาติอังกฤษ เป็นเจ้าของห้องที่เกิดเหตุ โดยพบว่าได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยขณะหลบหนีโดยการปีนไต่ลงมาจากระเบียงห้องพัก แต่ไม่มีผู้เสียชีวิตแต่อย่างใด

สอบถาม Mr.JOHN เล่าว่าห้องพักดังกล่าวซื้อไว้อยู่อาศัยเมื่อ 10 ปีที่ผ่านมา ขณะเกิดเหตุกำลังคุยโทร ศัพท์อยู่กับภรรยา ก็พบว่ามีเพลิงลุกไหม้ออกมาจากห้องครัวและลุกลามอย่างรวดเร็ว ด้วยความกลัวจึงรีบวิ่งหนีออกไประเบียงห้องก่อนห้อยตัวและไต่ลงมาแต่ละชั้นจนถึงพื้นโดยไม่ได้นำทรัพย์สินใดติดตัวมาด้วย ทั้งนี้หลังเพลิงสงบจากการตรวจสอบภายในห้องพักเบื้องต้นพบว่าทรัพย์สินภายในห้องได้รับความเสียหายทั้งหมด โดยประมาณมูลค่าไม่ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ต่อไป…

เครดิต

บริษัท โสภณ เคเบิ้ล ที.วี.และสื่อสาร พัทยา จํากัด

This entry was posted in อาชญากรรม. Bookmark the permalink.