อาชญากรรม

รวบแล้วรายแรกค้า”ยาเค นมผง”

วันที่ 11 มกราคม 2564 เวลา23.00น. พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ มีสวัสดิ์ รอง ผบก.น.2  รรท.ผบก.น.2 ได้รับงานงานว่า ชุดปราบปรามยาเสพติด บก.น.2  ( ชปส.บก.น.2 ) ได้ทำการจับกุมตัว น.ส.ศิริกาญจน์ หรือนุ่น  เชื้อเขตกรรม อายุ 23 ปี พร้อมของกลาง ยาเคตามีน จำนวน6 ถุง น้ำหนักถุงละ1.35 กรัม รวมน้ำหนัก7.35 กรัม  โดยจับกุมได้ภายในบ้านเลขที่ 200/163 ชุมชนจิตภาวรรณ 1 แยก 4 แขวง
คลองถนน เขตสายไหม กรุงเทพฯ เมื่อเวลา 17.00 น ( 11 ม.ค) ที่ผ่านมา

การจับกุมครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ให้ทำการสืบสวนจับกุม แหล่งที่มาของ ยาเคนมผง ที่แพร่ระบาดในพื้นที่ สายไหม และบางเขน รวมถึงพื้นที่ใกล้เคียง ต่อมาชุดชปส.บก.น.2 สืบทราบว่า มีหญิงสาวชื่อ “นุ่น” มีพฤติการลักลอบจำหน่ายยาเคตัวใหม่ (เคนมผง) ภายในชุนชนจิตภาวรรณ 1 พื้นที่สายไหม จึงลงพื้นที่ทำการสืบสวนหาข่าวจนพบตัว นส.นุ่น ลักษณะตรงตามที่ได้รับรายงาน ยีนอยู่หน้าบ้าน เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ขอทำการตรวจค้น โดย นส.นุ่น รับว่ามียาเสพติดอยู่ในกระเป๋ากางเกง 3 ถุง น้ำหนักถุงละ1.35 กรัม และยังให้การรับสารภาพว่ายังมียาเสพติดอยู่ภายในห้องนอนอีกส่วน เจ้าหน้าที่จึงให้นส.นุ่น นำค้น พบยาเคตามีนจำนวนอีก3 ถุง น้ำหนักถุงละ1.35 กรัม รวมน้ำหนัก 7.35 กรัม ทั้งนี้นส.นุ่น ระบุว่าของที่พบเป็นยาตัวใหม่ ที่เรียกว่า “ยาเคนมผง” ซึ่งมีส่วนผสมยาเคกับยาโรเช่ ซึ่งจะทำให้ออกฤทธิ์ได้แรงขึ้น โดยรับยามาจาก เพื่อนชายที่อยู่ลำลูกกาคลอง 2 ในราคากรัมละ 470 บาท และนำมาขายให้ลูกค้าย่านสายไหมในราคากรัมละ 600 บาท

อย่างไรก็ตามหลังทำการจับกุมเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหามีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิต และ ประสาท ยาเสพติดให้โทษประเภท 2 (ยาเคตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฏหมาย ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสน.สายไหม ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

This entry was posted in อาชญากรรม. Bookmark the permalink.