อาชญากรรม

พบศพหนุ่มวัย44ปี ลอยกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ย่านบางคอแหลม จนท.เร่งหาญาติ

เร่งตามหาญาติ หนุ่มใหญ่วัย44ปี ลอยกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ย่านบางคอแหลม

วันที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 19.30 น.
ร.ต.อ.สิทธิศักดิ์ ชุณหเมธาทิพย์ รอง สว.(สอบสวน) สน.บางคอแหลม ได้รับรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตลอยกลางแม่น้ำเจ้าพระยา จึงนำเรือตรวจการณ์ออกไปตรวจสอบ เพื่อลากจูงเข้าฝั่ง พร้อมอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงที่เกิดเหตุบริเวณใกล้เคียงท่าน้ำหลังห้างบิ๊กซี สาขาราษฎร์บูรณะ จากการตรวจสอบแล้วพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย อายุประมาณ 40 ปี ลักษณะลอยคว่ำหน้า สวมใส่เสื้อกีฬาสีส้ม กางเกงขาสั้นสีครีมน้ำเงิน เจ้าหน้าที่พร้อมอาสาสมัครจึงทำการลากจูงนำมาขึ้นที่บริเวณท่าน้ำของ สน.บางคอแหลม ทราบชื่อต่อมา ชื่อนาย ปวิช จงเจริญกำโชค อายุ 44 ปี จากการตรวจสอบร่างกายอย่างระเอียดแล้วไม่พบร่องรอยของบาดแผลจากการถูกทำร้าย แล้วส่วนทรัพย์สินภายในร่างกายพบแต่เพียงบัตรประชาชน และเอกสารสำคัญที่ระบุตัวตนได้เพียงเท่านั้น เจ้าหน้าที่จึงบันทึกภาพเบื้องต้น และเก็บรวบรวมเอกสารบัตรประชาชนไว้เป็นหลักฐานก่อนที่จะตรวจสอบตามหาญาติมาสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดว่าเกิดจากสาเหตุที่ชัดเจนได้ต่อไป

ส่วนทางแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช เบื้องต้นสันนิษฐานจากสาเหตุของการเสียชีวิตในครั้งนี้ว่าเกิดจากการขาดอากาศหายใจโดยการจมน้ำเป็นเวลานานแล้วและน่าจะเสียชีวิตมาแล้วมากกว่า 36 ชั่วโมง เพราะจากสภาพร่างกายที่พบเห็น จากนั้นจึงมอบหมายให้อาสาสมัครนำร่างผู้เสียชีวิตส่งต่อที่สถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง แล้วจะติดต่อให้ญาติมารับร่างผู้เสียชีวิตไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

This entry was posted in อาชญากรรม. Bookmark the permalink.