อาชญากรรม

รวบผีพนัน เย้ยโควิค

ตำรวจรวบ12ผีพนันพม่าเย้ยโควิดไม่กลัวกฎหมาย !!!

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 17 ม.ค. 64 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางพลี ร่วมกับเจ้าหน้าที่กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการและเจ้าหน้าที่ตำตรวจตรวจคนเข้าเมืองสมุทรปราการ กว่า 30 นาย สนธิกำลังเข้าปิดล้อมจับกุมนักพนัน ไฮโลชาวเมียนมาร์ได้ทั้งหมด 12 คน เป็นชาย 9 หญิง 3

พร้อมกับยึดของกลางเป็นการเล่นพนันไฮโลและเงินสดวางพนันจำนวน 220 บาท โทรศัพท์มือถือที่ใช้เปิดไฟให้ความสว่างวงไฮโลจำนวน 1 เครื่อง โดยจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดได้คาวงไฮโลข้างตึกอพาร์ทเม้นแรงงานพม่า ตรงข้ามอนามัยบางโฉลง ตำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ จึงคุมตัวนักพนันชาวเมียนมาร์พร้อมกับของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนสภ.บางพลี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

พ.ต.อ. วิโรจน์ ตัดโส ผกก.สภ.บางพลี เปิดเผยว่า หลังจากได้รับแจ้งว่ามีกลุ่มแรงงานพม่ากลุ่มนี้ลักลอบเล่นการพนันข้างตึกของหอพักแรงงานพม่าจึงนำกำลังเข้าจับกุมได้ทั้งหมด 12 ราย โดยแรงงานกลุ่มนี้อาศัยช่วงเลิกงานหรือบางรายงานน้อยเพราะช่วงสถานการณ์โควิดจึงรวมตัวกันแอบเล่นการพนันดังกล่าว ซึ่งที่ผ่านมาได้เข้มงวดกวดขันรวมถึงทางด้านฝ่ายปกครองและสาธารณสุขได้เข้ามาตรวจคัดกรองให้กับแรงงานกลุ่มนี้แล้วตามมาตรการเชิงรุกหากลุ่มเสี่ยงโควิดกับกุล่มแรงงานต่างด้าว

ซึ่งผลการตรวจยังไม่พบกลุ่มแรงงานที่พักอาศัยในจุดนี้ติดเชื้อโควิดแต่อย่างใด
ทั้งนี้การลักลอบเล่นการพนันในครั้งนี้นอกจากจะผิดกฎหมายการพนันแล้วยังมีความผิดในฐานมั่วสุมกันตั้งวงพนันผิดกฎหมายและฝ่าฝืนคำสั่งของทางจังหวัดว่าด้วยเรื่องการรวมตัวกันและการลักลอบเล่นการพนันซึ่งมีโทษ

เครดิตภาพ – ข่าว ก๊วก สมุทรปราการ

This entry was posted in อาชญากรรม. Bookmark the permalink.