ข่าวด่วนทันเหตุการณ์ ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด อาชญากรรม

สืบ9รวบ “ไอ้โบ้ ” ยิงสายตรวจแสมดำ

เวลา 18.00 น. ที่สน.แสมดำ พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9 พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท. รอง ผบก.น.9 พ.ต.อ.อชิรวิทย์ ทองจันดี ผกก.สน.แสมดำ ฝ่ายสืบสวน สน.แสมดำ สน.ทุ่งครุ สส.บก.น.8 สส.บก.น.9 ร่วมกันคุมตัวนายพงษ์ศักดิ์ เกิดความเย็น อายุ 38 ปี มาสอบปากคำที่ห้องสืบสวน สน.แสมดำ โดยนายพงษ์ศักดิ์ มีสีหน้าอิดโรย ไม่ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนแต่อย่างใด
พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ กล่าวว่า หลังสืบทราบว่าผู้ต้องหาได้ไปพักอาศัยอยู่บ้านเช่าของเพื่อน ไม่มีเลขที่ ต.บ้านคลองสวน อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สาขลา พร้อมกับพ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท. รอง ผบก.น.9 พ.ต.อ.อชิรวิทย์ ทองจันดี ผกก.สน.แสมดำ ฝ่ายสืบสวน สน.แสมดำ สน.ทุ่งครุ สส.บก.น.8 สส.บก.น.9 ร่วมกันปิดล้อมกดดันให้นายพงษ์ศักดิ์ ผู้ต้องหานั้นมอบตัวโดยดี แต่ขณะปิดล้อมผู้ต้องหาได้ยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจหลายนัด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ยิงตอบโต้
พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ กล่าวต่อว่า จนกระทั่งผู้ต้องหาถูกยิงถากเข้าที่สีข้างฝั่งขวาได้รับบาดเจ็บจึงตะโกนบอกว่าภายในบ้านมีหลานชายอายุ 10 ขวบ อยู่ภายในบ้านด้วยพร้อมอ้างว่าได้จับเป็นตัวประกันไว้ เจ้าหน้าที่จึงหยุดยิงและทำการเจรจาและประสานให้หน่วยปฏิบัติการพิเศษเข้าแก้ไขสถานการณ์ ผ่านไปราว 20 นาที ผู้ต้องหาได้ขอมอบตัวโดยจะปล่อยเด็กไปก่อนจากนั้นวางปืนยอมแต่โดยดีพร้อมยืดอาวุธปืนออโตเมติก ยี่ห้อสตาร์ 9มม. 1 กระบอก และปืนสั้นลูกโม่ .38 1 กระบอก
พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ กล่าวต่อว่า จากการสอบถามผู้ต้องหายังไม่ยินยอมให้การถึงเรื่องวันเกิดเหตุที่จอดจยย.ถนนริมสะแกงาม ตลอดจนสาเหตุการยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมถึงข้อมูลอื่นๆ จึงได้ประสานให้เจ้าหน้ากองพิสูจน์หลักฐานกลางเข้ามาเก็บหลักฐาน แล้วจะส่งมอบให้พนักงานสอบสวนทำการสอบปากคำอย่างละเอียดและรวบรวมพยาน ก่อนจะนำไปฝากขังศาลอาญาธนบุรีในวันพรุ่งนี้ต่อไป
This entry was posted in ข่าวด่วนทันเหตุการณ์, ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด, อาชญากรรม. Bookmark the permalink.