อาชญากรรม

พล.ต.อ.วิระชัย รับมอบถุงแดง100 กก. เพื่อใช้คัดแยกขยะติดเชื้อ

พล.ต.อ.วิระชัย รับมอบถุงแดง จำนวน 100 กิโลกรัม จากบริษัท เพลย์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ กรุ้ป จำกัด ภายใต้โครงการ “ถุงแดงจากใจ ส่งใจพ้นวิกฤต” เผย เพื่อนำไปใช้ในการคัดแยกขยะติดเชื้อ

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

วันนี้ (3ส.ค.64) เวลา 10.00 น ที่ห้องพรหมนอก อาคาร1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. รับมอบถุงแดงจำนวน 100 กิโลกรัม ภายใต้โครงการ “ถุงแดงจากใจ ส่งใจพ้นวิกฤต” เพื่อรณรงค์ให้เกิดการระมัดระวังในการแยกทิ้งขยะติดเชื้อ ไม่ว่าจะเป็นกระดาษทิชชู่ หน้ากากอนามัย รวมถึง ช้อน-ส้อม สำหรับใช้แล้วทิ้ง โดยรับมอบจาก นายภูมิพัฒน์ จันทร์ใส ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฎิบัติการ บริษัท เพลย์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ กรุ้ป จำกัด พร้อมด้วย นายสัตวแพทย์อนันต์ ฤกษ์ดี ปศุสัตว์พื้นที่ 3 ปฏิบัติราชการในส่วนของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์, นางดวงนภา ฤกษ์ดี คณะทำงานที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และนายรัฐ ริมธีรกุล คณะทำงานที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย


พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า จากสถานการณ์ผู้ติดเชื้อ COVID-19 ระลอกใหม่ ทำให้มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้น อีกทั้งพบว่าการทิ้งหน้ากากอนามัยจากครัวเรือน ส่วนใหญ่ทิ้งปะปนกับขยะทั่วไปโดยไม่คัดแยกประเภทให้ชัดเจน ทำให้เพิ่มความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่วนภาพรวมของขยะติดเชื้อจากโรงพยาบาล และโรงพยาบาลสนาม ทั้งในพื้นที่กทม. และจังหวัดต่างๆ ไม่น่ากังวล เพราะขยะติดเชื้อทุกประเภทต้องนำเข้าระบบการจัดเก็บและมีมาตรฐานกำจัดขยะติดเชื้อ สำหรับถุงขยะแดงนี้ จะนำไปคัดแยกขยะมูลฝอยติดเชื้อ เพื่อรวบรวมให้นำไปกำจัดอย่างถูกวิธีเน้นที่การบริหารจัดการสิ่งแวดล้อมเพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและชุมชน
ด้าน นายภูมิพัฒน์ เปิดเผยว่า ทางบริษัท เพลย์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ กรุ้ป จำกัด ได้เล็งเห็นถึงภาวะวิกฤตที่เกิดจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 จึงได้มีการรณรงค์คัดแยกขยะติดเชื้อ ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการส่งมอบให้กับทาง สปสช. และกรมการแพทย์ ส่วนวันนี้เป็นการนำถุงแดงมาสนับสนุนให้กับทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เพื่อส่งต่อให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจนำไปใช้ในการแยกขยะติดเชื้อออกจากขยะทั่วไป ทำให้ปลอดภัยห่างไกลจากโควิด-19

This entry was posted in อาชญากรรม. Bookmark the permalink.