การเมือง ข่าวด่วนทันเหตุการณ์ ข่าวร้อน ประเด็นเด็ด ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด ข่าวเด่น เพิ่มเติม ข่าวไฮไลท์ ข่าวไฮไลท์ ขวา สังคมและสิ่งแวดล้อม สาธารณสุข อาชญากรรม

นครบาลแถลงรวบแกนนำตัวสร้างความไม่สงบม็อบ7สิงหาเพิ่ม1ราย

วันนี้(13 ส.ค. 64) เวลา 20.30 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. ในฐานะโฆษก บช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. และ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ร่วมแถลงสรุปสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มต่างๆทางการเมืองในช่วงเย็นที่ผ่านมา พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวว่า จากกรณีกลุ่มผู้ชุมนุม ”หมู่บ้านทะลุฟ้า” มีการนัดหมายกันในเวลา 15.00 น. บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อเดินไปยังบ้านนายกรัฐมนตรี โดยระหว่างทางได้พยายามรื้อทำลายแนวกั้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจบริเวณถนนวิภาวดีรังสิต นอกจากนี้ยังได้ใช้ หนังสติ้ก ลูกแก้ว ลูกหิน ระเบิดเพลิง ยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ กระทั่งเวลา 17.20 ตัวแทนกลุ่มผู้ชุมนุมได้ประกาศยุติการชุมนุม แต่ยังคงมีกลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนขว้างปาสิ่งของและจัดไฟเผาสิ่งของบริเวณริมถนนวิภาวดีฯ เบื้องต้นได้สั่งการให้สถานีตำรวจในพื้นที่รับผิดชอบดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ชุมนุมที่ก่อเหตุตามกฎหมายโดยเคร่งครัด ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดรถจักรยานยนต์จำนวน 14 คัน นำมาตรวจสอบเพื่อดำเนินคดีกับกลุ่มผู้กระทำความผิดต่อไป

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสามารถจับกุมตัวผู้กระทำผิด 1 ราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 สิงหา ตามภาพที่ปรากฎ ว่ามีกลุ่มผู้ชุมนุมทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจและทำลายทรัพย์สินทางราชการเสียหาย โดยผู้ต้องหารายนี้เป็นหนึ่งในแกนนำและผู้สั่งการให้ก่อความไม่สงบ ร่วมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปก่อความไม่สงบเรียบร้อยในบ้านเมืองโดยมีสถานะเป็นผู้สั่งการ ร่วมกันทำร้ายเจ้าหน้าตำรวจขณะปฏิบัติหน้าที่ ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

//////

This entry was posted in การเมือง, ข่าวด่วนทันเหตุการณ์, ข่าวร้อน ประเด็นเด็ด, ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด, ข่าวเด่น เพิ่มเติม, ข่าวไฮไลท์, ข่าวไฮไลท์ ขวา, สังคมและสิ่งแวดล้อม, สาธารณสุข, อาชญากรรม. Bookmark the permalink.