ข่าวด่วนทันเหตุการณ์ ข่าวเด่น เพิ่มเติม อาชญากรรม

ตร.รถไฟอยุธยา ร่วมสืบสวนประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ รวบแก๊งค์ลักสายสัญญาณสื่อสารรถไฟฟ้าสายสีแดง

ตร.รถไฟอยุธยา ร่วมสืบสวนประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ รวบแก๊งค์ลักสายสัญญาณสื่อสารรถไฟฟ้าสายสีแดง

จากกรณีเมื่อวันที่ 25 ส.ค.ที่ผ่านมา มีคนร้ายเข้าไปลักตัดสายสัญญาณสื่อสาร(เคเบิ้ล) ข้างทางรถไฟ บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 32 ซอยนงนุชพัฒนา ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นทรัพย์สินในโครงการรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม(บางซื่อ-รังสิต) เป็นเหตุการรถไฟแห่งประเทศไทยได้รับความเสียหาย ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

 หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ ผบก.รฟ. ได้สั่งการให้ผู้เกี่ยวข้องดำเนินการเร่งรัดสืบสวนติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ จากการสืบสวนมีพยานหลักฐาน เชื่อว่า นายอรรณพ หรือ เปา คำพรม อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 60 ม.3  ต.ดงลาน อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น เป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อเหตุที่เข้าไปทำการลักสายสัญญาณสื่อสาร(เคเบิ้ล)ในโครงการรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม(บางซื่อ-รังสิต) ตามวันเวลาสถานที่เกิดเหตุข้างต้น และได้พยายามสืบสวนติดตามตัว

ต่อมา วันนี้ (25 ก.ย.64) เวลา 13.00 น. ชุดสืบสวน ส.รฟ.อยุธยา กก.2 บก.รฟ. ร่วมกับ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ สืบสวนติดตามตัวจนพบนายอรรณพ ที่บริเวณหน้าหอพักเบญจพร 2 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยระหว่างที่เจ้าหน้าที่แสดงตน นายอรรณพมีพฤติกรรมต้องสงสัย จึงขอทำการตรวจค้น พบ ยาไอซ์ น้ำหนักประมาณ 0.54 กรัม ซึ่งนายอรรณพ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหา “มียาเสพติด (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองฯ” นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

จากการสอบสวนนายอรรณพ ให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกับนายอุเทนหรืออ็อฟ แสนสุข และนายกฤษฎาหรือบี ขุมทอง ไปทำการก่อเหตุลักทรัพย์ดังกล่าวกล่าวจริง เพื่อนำทองแดงที่ได้จากการลอกสายไฟไปขายต่อหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้รวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อออกหมายจับและติดตามผู้ร่วมก่อเหตุที่เหลือต่อไป.

//

This entry was posted in ข่าวด่วนทันเหตุการณ์, ข่าวเด่น เพิ่มเติม, อาชญากรรม and tagged , , , , . Bookmark the permalink.