ข่าวด่วนทันเหตุการณ์ ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด ข่าวไฮไลท์ ต่างประเทศ ท่องเที่ยว บันเทิง ภูมิภาค สาธารณสุข สินค้า บริการ อาชญากรรม อาหาร สินค้า

ผบ.ตร.เน้นประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนและผู้ประกอบการให้ความร่วมมือเรื่องการดื่มสุรา

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังไม่พบการฝ่าฝืนหลังผ่อนผันให้จำหน่ายและดื่มสุราในสถานประกอบการ พร้อมกำชับให้ผู้บัญชาการทั่วประเทศ เน้นประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนและผู้ประกอบการให้ความร่วมมือ

พลตํารวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยกรณีการเปิดประเทศ เพื่อรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและการผ่อนผันให้สถานประกอบการ ที่ได้รับอนุญาตจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสามารถจำหน่ายและดื่มสุราภายในร้านได้ถึง 21 นาฬิกา

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า
ให้นโยบายไปยัง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรทั่วประเทศ /ขณะที่ในส่วนของกรุงเทพมหานคร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และตัวแทนกรุงเทพมหานคร เชิญผู้ประกอบการ มาหารือเกี่ยวกับมาตรการจำหน่ายและดื่มสุรา ร่วมกัน โดยยอมรับว่ามาตรการนี้ ต้องอาศัยความร่วมมือของประชาชน และผู้ประกอบการ / ขณะเดียวกันตำรวจกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น สาธารณสุข จัดชุดตระเวนออกตรวจตามสถานประกอบการต่างๆ เพื่อเพิ่มความเข้มงวด โดยจะเน้นการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนเข้าใจและให้ความร่วมมือ เพราะเข้าใจในปัญหาเศรษฐกิจขณะนี้ จึงจำเป็นต้องใช้ทั้งหลักรัฐศาสตร์และนิติศาสตร์ เข้าไปดูแล

ส่วน สถานประกอบการ ผับบาร์คาราโอเกะ ยังไม่สามารถเปิดให้บริการได้ ดังนั้น หากพบการฝ่าฝืนในส่วนนี้ ตำรวจจะเข้าไปบังคับใช้กฎหมายอย่างเด็ดขาด

สำหรับภาพรวมการกวาดล้างอาชญากรรมระหว่างวันที่ 20 ถึง 31 ตุลาคม 2564 จับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด และยึดยาเสพติดของกลาง จำนวน 30,582 คดี / คดีอาวุธปืนและยึดอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุน จำนวน 5,505 คดี / คดีค้ามนุษย์จำนวน 7 คดี นอกจากนี้ ยังจับผู้ต้องหาตามหมายจับค้างเก่า รวมไปถึง คดีอาชญากรรมทางเทคโนโลยีและคดีอาชญากรรมทั่วไป

/////

This entry was posted in ข่าวด่วนทันเหตุการณ์, ข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด, ข่าวไฮไลท์, ต่างประเทศ, ท่องเที่ยว, บันเทิง, ภูมิภาค, สาธารณสุข, สินค้า บริการ, อาชญากรรม, อาหาร สินค้า and tagged , , , . Bookmark the permalink.