ข่าวสั้น ข่าวอื่นๆ ข่าวเด่น เพิ่มเติม ข่าวไฮไลท์ ข่าวไฮไลท์ ขวา รั้วปทุมวัน วีดีโอ อาชญากรรม

ตำรวจ191 จัดโครงการอบรมการใช้ปืนไฟฟ้า (TASER) รุ่นที่2

ตำรวจ191 จัดโครงการอบรมการใช้ปืนไฟฟ้า (TASER) รุ่นที่2

วันที่ 10 พ.ย.64 ที่กองบังคับการสายตรวจและปฎิบัติการพิเศษ 191 (บก.สปพ.) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น.และ พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สปพ. สั่งการให้ พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ จัดโครการการฝึกอบรมการใช้ปืนไฟฟ้า (TASER) รุ่นที่2 โดยมีข้าราชการตำรวจในสังกัด กองกำกับการสายตรวจและปฎิบัติการพิเศษ 191 ร่วมกันเข้าฝึกอบรมในครั้งนี้ ณ.ห้องประชุม บก.สปพ.

พ.ต.อ.ปิยรัช เปิดเผยว่า เป้าหมายในการฝึกอบรม เพื่อให้ความรู้ทฤษฎีการปฏิบัติงานขั้นพื้นฐานและการฝึกอบรมภาคปฏิบัติ ที่สำคัญและจำเป็นในการแนะนำผู้ใช้งาน TASER Conducted Energy Weapons (CEW) อย่างสมเหตุสมผล มีความปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ ได้อย่างมีประสิทธิผล

ทั้งนี้มีวัตถุประสงค์ของหลักสูตรเมื่อจบหลักสูตรนี้ ผู้เข้าฝึกอบรมจะสามารถ อธิบายเทคโนโลยี ระบบเฉพาะ และการทำงานของ TASERs แสดงให้เห็นถึงการจัดการที่ปลอดภัยของ TASERS ดำเนินการทดลองกับผู้สมัครใจทดสอบถูกยิงอย่างปลอดภัย และ อธิบายเทคนิคการดูแลและแก้ไขปัญหาที่เหมาะสม แสดงรายการข้อควรพิจารณาในการใช้งานอัจฉริยะของ TASER อธิบายคำเตือนและความเสี่ยง ข้อควรระวัง ของ TASER ,อธิบายตำแหน่งยิงหัวกระสุนที่เหมาะสมและโซนเป้าหมายที่ยิงได้เหมาะสม ระบุปัจจัยที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพความสามารถของ TASER ผู้สอนแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพการใช้งานของTASERs อย่างเหมาะสม

This entry was posted in ข่าวสั้น, ข่าวอื่นๆ, ข่าวเด่น เพิ่มเติม, ข่าวไฮไลท์, ข่าวไฮไลท์ ขวา, รั้วปทุมวัน, วีดีโอ, อาชญากรรม. Bookmark the permalink.