ข่าวด่วนทันเหตุการณ์ ข่าวร้อน ประเด็นเด็ด ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด ข่าวเด่น เพิ่มเติม ข่าวไฮไลท์ ข่าวไฮไลท์ ขวา สาธารณสุข สินค้า บริการ อาชญากรรม

ตร.ไซเบอร์รวบสาวแสบคนเดิมใช้รูปโปรไฟล์สาวหน้าตาดีหลอกให้ผู้เสียหายโอนเงินมูลค่านับแสนบาท

ตร.ไซเบอร์รวบสาวแสบคนเดิมใช้รูปโปรไฟล์สาวหน้าตาดีหลอกให้ผู้เสียหายโอนเงินมูลค่านับแสนบาท หลังนัทโอนไวเคยตกเป็นเหยื่อเมื่อปี61

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่1 ธ.ค. ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. สั่งการให้ พ.ต.อ.เอกนิรุจฒิ์ วันสิริภักดิ์ ผกก.2 บก.สอท.1พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กก.2 บก.สอท.1 โดยมี พ.ต.ท.เรืองกฤษณ์ ศิริมาจันทร์, พ.ต.ท.ชนทัช วุฒิภัทรโสภณ รอง ผกก.2 บก.สอท.1, พ.ต.ท.ลักษณ์ปกรณ์ ลูกรักษ์, พ.ต.ท.อคร กล่อมกูล, ร.ต.อ.วินัย ชมพุฒ สว.กก.2 บก.สอท.1, ร.ต.อ.นิพนธ์ ลำน้อย, ร.ต.อ.วชิรการณ์ วัฒนา รอง สว.กก.2 บก.สอท.1 พร้อมกำลัง กก.2 บก.สอท.1 ร่วมกันจับกุมตัว นางนันท์นลิล ภควัตสุวรรณ อายุ 35 ปี จับกุมได้ที่บ้านพักเลขที่ 17/53 หมู่ที่ 2 แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กรุงเทพมหานครโดยจับกุมได้เมื่อช่วงเวลา 16.30 น.ของวันนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.สอท.1 บช.สอท. ได้รับการร้องทุกข์จากผู้เสียหาย ว่ามีคนร้ายนำภาพของตนไปใช้โพสต์ในสื่อโซเชียล เพื่อหลอกลวงผู้อื่นให้โอนเงินให้แก่คนร้าย เชื่อว่าเป็นมิจฉาชีพหลอกลวงประชาชน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการสืบสวนมาอย่างต่อเนื่อง ต่อมาสามารถรวบรวมพยานหลักฐานทำการขอหมายค้นศาลอาญามีนบุรี เมื่อวันที่ 26 ก.ย.64 เข้าตรวจค้นที่พักของคนร้าย และได้ทำการตรวจยึดและตรวจสอบพยานหลักฐานทางอิเล็กทรอนิกส์ของผู้ต้องหา จากการตรวจสอบพบว่าเป็นบุคคลคนเดียวกับที่ได้ก่อเหตุหลอกหลวงผู้อื่นจำนวนหลายราย โดยเน้นผู้ที่มีฐานะ และก่อเหตุต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2561 จนได้ทรัพย์สินเป็นจำนวนมาก ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.สอท.1 จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับศาลอาญา ที่ 2046/2564 ลงวันที่ 1 ธันวาคม 2564 จนกระทั่งสามารถจับกุมนางนันท์นลิลได้ จากการสอบถามนางนันท์นลิล(ผู้ต้องหา) ให้การยอมรับสารภาพว่ามีพฤติกรรมดั่งกล่าวจริง ทั้งนี้สำหรับนางนันท์นลิล ยังเคยก่อเหตุหลอกนายสรฉัตร สงวนนามสกุล หรือนัท โอนไว หลังรู้จักกันผ่านแอพพลิเคชั่นหาคู่ โดยนางนันท์นลิล ได้ใช้โปรไฟล์สาวหน้าตาดีชื่อ “น้องขวัญ” หลอกเอาเงินไปรวมนับแสนบาท ก่อนที่นัท โอนไวจะนำหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจสภ.เมืองจันทบุรีเป็นข่าวฮือฮาเมื่อปี 2561 ก่อนที่ผู้ต้องหาจะไม่เข็ดหลาบมาก่อเหตุซ้ำดังกล่าวจนถูกจับอีกครั้งในวันนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า“โดยทุจริตหรือหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์บิดเบือนหรือปลอมแปลงไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน เป็นผู้นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่ประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ ที่ปรากฎเป็นภาพของผู้อี่น และภาพนั้นเป็นภาพที่เกิดจากกการสร้างขึ้น ตัดต่อ เติม หรือดัดแปลง ด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์หรือวิธีการอื่นใด โดยประการที่น่าจะทำให้ผู้อื่นนั้นเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชัง หรือได้รับความอับอาย และฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น ”จึงนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน กก.2 บก.สอท.1 บช.สอท. เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

This entry was posted in ข่าวด่วนทันเหตุการณ์, ข่าวร้อน ประเด็นเด็ด, ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด, ข่าวเด่น เพิ่มเติม, ข่าวไฮไลท์, ข่าวไฮไลท์ ขวา, สาธารณสุข, สินค้า บริการ, อาชญากรรม. Bookmark the permalink.