อาชญากรรม

ตร.ห้ามทัน 2ชายเร่ร่อนชำเหละซาก สุนัขถูกชนตาย

เคราะห์ดีสายตรวจห้ามไว้ทัน 2 ชายเร่ร่อนพยายามชำแหล่ะกินซากสุนัขถูกรถชนตาย

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “ซัมมา ลากาโต๋” โพสต์คลิปวีดีโอสุดสะเทือนใจเป็นภาพชายเร่ร่อน 2 คน กำลังช่วยกันใช้มีดชำแหละซากสุนัขริมถนนเอกชัยปากซอย 59 แขวงและเขตบางบอน กทม.เหตุเกิดเมื่อช่วงเวลา 02.00 น.วันที่ 5 ธ.ค.64 โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า ” ประเทศไทยนะเนี่ย บ้าป่าวครับเนี่ย นั่งชำแหละหมาข้างถนนเลย เอกชัย 59″ เป็นเหตุให้มีผู้แชร์คลิปวิดีโอดังกล่าว จนเป็นที่กล่าวถึงการเป็นจำนวนมาก

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 5 ธ.ค. พ.ต.ต.จักร์พันธ์ ทองใสพร สวป.สน. บางขุนเทียน เปิดเผยว่า ช่วง 2:00 น ที่ผ่านมาได้รับแจ้งจาก นายวรวิทย์ สมสายัณห์ อายุ 25 ปี อาชีพเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของบริษัทเอกชน ซึ่งเป็นเจ้าของโพสต์ดังกล่าวว่าพบ ชายเร่ร่อนพเนจร 2 คนกำลังทำการชำแหละซากสุนัข อยู่ริมถนนบริเวณปากซอยเอกชัย 59 จึงรีบนำกำลังสายตรวจรุดไปตรวจสอบ เบื้องต้นเมื่อ เห็นเจ้าหน้าที่มีชายเร่ร่อน 1 คนรีบวิ่งหลบหนีไป ส่วนอีกคนทราบชื่อคือ นายบุญส่ง (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 46 ปี ถูกคุมตัวไว้ได้ ในสภาพมึนเมาสุรา และเป็นบุคคลคล้ายมีอาการสติไม่สมประกอบ พร้อมซากสุนัขสีออกน้ำตาลไม่ทราบเพศและอายุ 1 ตัว จากการสอบถามนายบุญส่ง ยอมรับว่ากำลังช่วยกันกับเพื่อน ชำแหละซากสุนัขเอาไว้รับประทานจริงเนื่องจาก สุนัขตัวดังกล่าวถูกรถชนเสียชีวิต อยู่กลางถนน จึงนำศพขึ้นมาบนบาทวิถี เพื่อทำการชำแหละ” จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบร่องรอยว่าสุนัขตัวดังกล่าว ถูกรถไม่ทราบชนิดเฉี่ยวชนจนเสียชีวิตจริง นายบุญส่งและเพื่อน ไม่ได้ขโมยสุนัข จากเจ้าของมาทำทารุณกรรมแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามเมื่อพิจารณาแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถปล่อยให้ นายบุญส่ง และเพื่อนชำแหละซากสุนัขท่ามกลางสายตาประชาชนต่อไปได้ จึงสั่งการให้เลิกกระทำและนำถุงปุ๋ยมาใส่ซากสุนัขตัวดังกล่าว นำไปวางไว้ใกล้เคียงจุดทิ้งสิ่งปฏิกูลเพื่อรอเจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร มารับไปดำเนินการพร้อมขยะต่อไป”

พ.ต.ต.จักร์พันธ์ กล่าวด้าน นายวรวิทย์ สมสายัณห์ อายุ 25 ปี ผู้แจ้งและเป็นเจ้าของคลิปวีดีโอ กล่าวว่า เมื่อคืนนี้ตนเข้าเวรปฏิบัติหน้าที่อยู่ในโรงงานภายในซอยเอกชัย 59 จู่ๆมีวัยรุ่น มาแจ้งตนว่า ให้ช่วยออกไปดู คนเร่ร่อน 2 คนกำลังชำแหละซากสุนัขที่ริมถนน พอออกไป ก็พบภาพน่าสมเพชจึงบันทึกเป็นคลิปวีดีโอเอาไว้และรีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ พอเห็นคนมามุงดูเยอะๆ ทั้งคู่ก็เริ่มวางมีดกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาถึงจึงสั่งยุติให้หยุดกระทำและนำซากสุนัขใส่กระสอบปุ๋ยดำเนินการ จะเก็บให้เป็นที่เป็นทาง.//////

This entry was posted in อาชญากรรม. Bookmark the permalink.