การเมือง ข่าวด่วนทันเหตุการณ์ ข่าวร้อน ประเด็นเด็ด ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด ข่าวเด่น เพิ่มเติม ข่าวไฮไลท์ ภูมิภาค สังคมและสิ่งแวดล้อม สาธารณสุข อาชญากรรม

รองผบ.ตร.ยันโรงไฟฟ้าชีวมวลนาบอน ดำเนินการถูกต้องตามกม. ชี้ตนเองเป็นแค่ผู้ถือหุ้นบริษัทมหาชนไม่เกี่ยวข้องโดยตรง

รองผบ.ตร.ยันโรงไฟฟ้าชีวมวลนาบอน ดำเนินการถูกต้องตามกม. ชี้ตนเองเป็นแค่ผู้ถือหุ้นบริษัทมหาชนไม่เกี่ยวข้องโดยตรง

วันที่ 21 ธันวาคม 2564 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ( รองผบ.ตร.)​ เปิดเผยถึงกรณีนายวิชัย รัตนานก เลขาสภาองค์กรชุมชนตำบลทุ่งสง และตัวแทนชาวบ้านกลุ่ม Save นาบอน ที่ได้รับความเดือดร้อนเรียกร้องให้ยุติการก่อสร้างโรงไฟฟ้าชีวมวล 2 แห่ง ใน ต.ทุ่งสง อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช ว่า ยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวอะไรกับตนเอง เพราะตนเองเป็นเพียงผู้ถือหุ้นในบริษัทมหาชน และบริษัทมหาชนนั้นก็ไปลงทุนย่อยในอีกสองบริษัท และบริษัทย่อยเหล่านี้ก็ไปประมูลขายไฟฟ้าให้กับรัฐบาล และประมูลได้ราคาถูกที่สุด จึงได้รับการเลือกให้ไปตั้งในเขตนั้น และเขตนั้นก็เป็นพื้นที่สีม่วง เป็นพื้นที่สำหรับการอุตสาหกรรมอยู่แล้ว และดำเนินการในการทำงาน EIA อย่างครบถ้วน และถูกต้อง โดยเท่าที่ตนเองทราบจากการไปร่วมประชุมที่สำนักปลัดนายกรัฐมนตรี ทราบว่าทางสำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีได้เชิญทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาสอบถามและทราบว่าบริษัทดำเนินการถูกต้องตามกฎหมายตามขั้นตอนหมดทุกอย่างไม่มีอะไรผิดกฎหมาย รองผบ.ตร. ยังกล่าวว่า โครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าชีวมวล เป็นการรับซื้อสิ่งของเหลือใช้จากการเกษตร เช่น ทะลายปาล์ม, ทางปาล์ม, ต้นปาล์ม, ซังข้าว รวมทั้งรากต้นยางพารา ที่เกษตรจะเผาทิ้งเป็นของที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์อยู่แล้ว ทางโรงไฟฟ้าจึงนำเอามาเป็นเชื้อเพลิงในการผลิตไฟฟ้า ยืนยันว่าไม่ใช่โรงไฟฟ้าขยะตามที่เป็นข่าว พร้อมย้ำว่าตนเองไม่เกี่ยวข้อง เพราะไม่ได้เป็นกรรมการ ไม่ได้เป็นผู้บริหารโดยตรง แต่เป็นเพียงผู้ถือหุ้นในบริษัทมหาชนในตลาดหลักทรัพย์ ดังนั้นจึงไม่เกี่ยวอะไรกับตนเอง ///////////

This entry was posted in การเมือง, ข่าวด่วนทันเหตุการณ์, ข่าวร้อน ประเด็นเด็ด, ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด, ข่าวเด่น เพิ่มเติม, ข่าวไฮไลท์, ภูมิภาค, สังคมและสิ่งแวดล้อม, สาธารณสุข, อาชญากรรม and tagged , . Bookmark the permalink.