การเมือง ข่าวด่วนทันเหตุการณ์ ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวร้อน ประเด็นเด็ด ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด ข่าวเด่น เพิ่มเติม ข่าวไฮไลท์ ข่าวไฮไลท์ ขวา ภาพถ่าย รั้วปทุมวัน สังคมและสิ่งแวดล้อม สาธารณสุข อาชญากรรม

โฆษก บชน.เผยกรณีเพจทะลุฟ้าปล่อยภาพตร.จราจรติดป้าย”ปล่อยเพื่อนเรา”ยันถูกกลุ่มผู้ชุมนุมนำมาติด

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 24 ธ.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผบช.น. โฆษกบช.น. เปิดเผยถึงกรณีวันที่ 23 ธ.ค. เวลา 16.00 น. กลุ่มทะลุฟ้าชุมนุมหน้าศาลอาญา ประมาณ 100 คน ส่งผบกระทบถนนรัชดาภิเษก จึงประสานขอกำลังตำรวจจราจรกลางอำนวยความสะดวกบริเวณดังดล่าว ระหว่างนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมโปรยใบปลิว กลุ่มผู้ชุมนุมนำข้อความเชิงสัญลักษณ์มาติดที่เสื้อสะท้อนแสงของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 ราย มีตำรวจ 1 นายถูกเอาภาพระหว่างเอาใบปลิวดังกล่าวออก จากนั้นนำภาพดังกล่าวไปลงในเพจเฟซบุ๊กทำให้เกิดความสับสนต่อประชาชนที่เห็นภาพดังกล่าวว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องกับการเมือง การกระทำดังกล่าวทำให้ประชาชนที่ในสังคมเห็นภาพเกิดความเข้าใจผิด ขณะนี้ตำรวจจราจรดังกล่างแจ้งความข้อหานำเข้าสู่ระบบซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จเกิดความเสียหายแกประชาชน, กระทำการด้วยประการใดๆ คุกคามให้เกิดความอับอายเดือดร้อนรำคาญ ทกับทางพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ตั้งแต่เวลาประมาณ 12.00 น. โดยทางพนักงานสอบสวนสน.พหลโยธินรับแจ้งความร้องทุกข์คดีดังกล่าวเอาไว้แล้ว“ทางบช.น. ยืนยันว่า ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ทุกนายมุ่งเน้นเพื่อฏิบัติหน้าที่ไม่เกี่ยวข้องกับการเห็นต่างทางการเมืองแต่อย่างใด การกระทำดังกล่าวถือเป็นความผิดและจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย อย่ากระทำการดังกล่าวเพิ่อสร้างความเข้าใจผิดในสังคม อย่างไรก็ตาม ผบ.ตร. และ ผบช.น.เน้นย้ำมุ่งเน้นการรักษาความสงบและสร้างความปลอดภัยเป็นหลักภายใต้ระบบแนะชาธิปไตย ขอให้พี่น้องประชาชนได้เข้าใจกรณีดังกล่าว หากพบเห็นการกระทำผิดแจ้งมาได้ที่เบอร์ 191 หรือเบอร์ 1599 การดำเนินคดีดังกล่าวดังกล่าวขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน มีเจ้าหน้าที่ถูกกระทำ 2 นาย ส่วนมีกลุ่มผู้ชุมนุมกี่รายกระทำความผิดอยู่ระหว่างพิสูจน์ทราบ เป็นเรื่องที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เห็น ส่วนมีแอดมินเพจทะลุฟ้าถูกดำเนินคดีหรือไม่ หากมีพยานหลักฐานเพิ่มเติมพบส่าร่วมกระทำผิดด้วยก็จะดำเนินคดีด้วยเช่นเดียวกัน ที่ผ่านมาดำเนินคดีที่มีการนำข้อมูลบิดเบือนมาก่อน แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นแอดมินเพจทะลุฟ้าหรือไม่” โฆษกบช.น. กล่าว

This entry was posted in การเมือง, ข่าวด่วนทันเหตุการณ์, ข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าวร้อน ประเด็นเด็ด, ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด, ข่าวเด่น เพิ่มเติม, ข่าวไฮไลท์, ข่าวไฮไลท์ ขวา, ภาพถ่าย, รั้วปทุมวัน, สังคมและสิ่งแวดล้อม, สาธารณสุข, อาชญากรรม and tagged , , , . Bookmark the permalink.